Cắt Laser

Hệ thống điều khiển của máy Laser fiber sản xuất tại Trung Quốc

Máy cắt laser của Trung Quốc sử dụng hệ thống điều khiển gì?

Hệ thống điều khiển Laser Cypcut là gì?

Cypcut đến từ đâu?

Sử dụng phần mềm điều khiển cypcut của Trung Quốc có tốt không?

Không ít người dùng máy cắt laser fiber Trung Quốc có thể đã hỏi những câu hỏi trên. Hiện nay, hệ thống điều khiển laser Cypcut đã được sử dụng rộng rãi trong tất cả các công ty sản xuất Laser Trung Quốc như Tianqi laser. So với tất cả các điều khiển cnc khác, phần mềm có nhiều chức năng đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu xử lý về cắt laser cho vật liệu kim loại. Người vận hành thông thường có thể vận hành thành thạo một máy cắt laser chỉ sau một tuần đào tạo bài bản.

Giới thiệu về FSCUT

Nhà sản xuất: SHANGHAI FRIENDESS ELECTRONICS TECHNOLOGY CO., LTD

Thành lập vào tháng 9 năm 2007 tại Thượng Hải. Friendess chủ yếu tham gia vào việc phát triển hệ thống điều khiển và bán hệ thống điều khiển chuyển động. Phần mềm và phần cứng của hãng được sử dụng rộng rãi trong ngành robot và máy cắt laser. Friendess cũng tập trung vào việc cung cấp các giải pháp mới và đa dạng trong lĩnh vực laser, bao gồm các công nghệ thị giác và cảm biến.

Vào năm 2012 Friendess ra mắt hệ thống điều khiển máy cắt laser FSCUT, bộ kiểm soát độ cao tự động độc lập BCS100 và phần mềm điều khiển Cypcut.

Hiện nay Hệ thống điều khiển là thế hệ thứ 2 của FSCUT cấu tạo gồm:

 1. Phần mềm điều khiển
 2. Phần mềm sắp xếp tối ưu (nesting)
 3. Card giao tiếp
 4. Tay điều khiển
 5. Card điều khiển
 6. Bộ điều khiển độ cao tự động.

Friendess

Các bạn có thể hiểu cơ bản hệ thống điều khiển giống như một card máy tính, gắn vào IPC máy tính công nghiệp, thông qua card giao tiếp và phần mềm để điều khiển các thiết bị ngoại vi như động cơ, chiller, nguồn laser…

Với hệ thống này thì Máy cắt laser có thể đạt được khả năng làm việc tối đa tốc độ ở 150m/phút và gia tốc 1.5G. Sử dụng trong hầu hết các dòng máy laser giá rẻ từ 1000w-2000w.

 1. Phần mềm CYPCUT

Các tính năng chính:

 1. Tối ưu hóa tự động các bản vẽ.
 2. Chức năng cài đặt, thực thi các tham số bản vẽ linh hoạt:

Cắt để lại 1 điểm để không bị rơi, điểm đục lỗ đầu vào, làm mát điểm đục lỗ hoặc góc cua, Cắt cầu, cắt chuỗi,…

 1. Thanh công cụ điều khiển trực quan: – xử lý lớp, tọa độ linh hoạt, hỗ trợ cắt chi tiết hàng loạt.
 2. Hỗ trợ xác định điểm gốc, định vị vị trí tấm.
 3. Cung cấp các chức năng vẽ phổ biến, có thể dễ dàng sử dụng từ thanh công cụ vẽ bên trái. Hầu hết các chức năng vẽ này tương tự như AutoCAD và chúng cũng rất trực quan để sử dụng.
 4. Hỗ trợ nhiều tập tin: Phần mềm Cypcut hỗ trợ các định dạng dữ liệu đồ họa như AI, DXF, PLT, Gerber và LXD, chấp nhận mã G tiêu chuẩn quốc tế được tạo bởi Master Cam, Type3 và các phần mềm khác và tự động tối ưu hóa khi các tệp bên ngoài như DXF được mở / nhập, lưu, lưu thời gian và hiệu quả
 5. Điều khiển công suất thời gian thực giúp giảm thiểu khả năng cháy góc.
 6. Thư viện vật liệu và tham số cắt phong phú, sửa đổi linh hoạt.
 7. Đa dạng lớp cắt: CypCut cung cấp 16 lớp và mỗi lớp có thể được đặt riêng bao gồm tốc độ cắt, công suất laser, áp suất không khí, chiều cao cắt và các thông số quy trình khác. Màu sắc của mỗi lớp là duy nhất, thuận tiện cho việc duyệt và định cấu hình cắt các tham số đồ họa.
 8. Nâng cấp miễn phí.
 9. Phần mềm cũng cho phép giám sát và kiểm soát hệ thống cài đặt khác như hệ thống làm mát, nguồn laser và xem nhật ký các thay đổi.

B. Bộ điều khiển cao độ BCS 100.

Bộ điều chỉnh chiều cao BCS100 (viết tắt là BCS100) áp dụng phương pháp điều khiển vòng kín để điều khiển bộ theo dõi điện dung cắt laser và cung cấp giao diện Ethernet (giao thức TCP / IP) duy nhất. BCS100 áp dụng thuật toán vòng kín hai lần với tốc độ và vị trí, theo dõi và giao tiếp với phần mềm Cypcut. Hiệu suất của nó, chẳng hạn như tốc độ và độ chính xác, tốt hơn đáng kể so với các sản phẩm tương tự khác.

 

Trên đây là một số giới thiệu tổng quan về hệ thống điều khiển laser thông dụng của các máy laser sản xuất từ Trung Quốc, mong rằng một số kiến thức này sẻ giúp cho bạn lựa chọn được những hệ thống laser tốt.FS