Phần mềm Cypcut cho máy cắt laser fiber

Trên thị trường cung cấp máy cắt laser hiện nay đang chủ yếu là các dòng máy Laser fiber xuất xứ từ Trung Quốc. Các máy này về cấu hình khá giống nhau từ nguồn cắt, động cơ, hệ thống thanh ray, bánh răng, hộp giảm tốc…bộ điều khiển. Cùng chung một kiểu cấu hình nên dịch vụ bảo trì và sửa chữa khá dễ dàng.

Trong đó, hệ thống điều khiển thường là các máy tính công nghiệp của Dell, Lenovo hoặc cao hơn như Yawei trang bị máy tính công nghiệp Simatic của Siemens. Tuy nhiên cùng dùng chung phần mềm điều khiển Cypcut và card motion của hãng Friendess.

CypCut laser cutting control system (CypCut viết tắt) là một phần mềm hệ thống được thiết kế để cắt tấm kim loại, bao gồm quy trình cắt, chức năng bố trí và kiểm soát xử lý. Các chức năng chính của phần mềm bao gồm xử lý đồ họa, cài đặt tham số, chỉnh sửa quy trình cắt, tùy chỉnh, bố cục, lập kế hoạch lớp đường dẫn, mô phỏng và điều khiển quá trình cắt.

Phần mềm CypCut có thể nhận ra điều khiển quá trình với Control Card. Nó sẽ vào chế độ DEMO khi đang chạy trên một máy tính không có control card, người dùng có thể sử dụng được tất cả các chức năng khác để mô phỏng, lập trình, thiết kế bản vẽ..tối ưu sắp xếp phôi nhưng ngoại trừ việc kiểm soát quá trình cắt thực tế. Do đó, CypCut có thể được cài đặt trong một sổ máy tính riêng biệt cho khâu thiết kế trước khi đưa vào cắt thực tế.
+ Hỗ trợ phần mềm đồ họa AI.DXF,PLT, mã G chiết xuất từ MaterCam,type3. Nhận file file DXF, có thể lọc thông tin từ AutoCAD
+ Chức năng tùy chọn: nesting tự động ( sắp xếp, tối ưu đường cắt hiệu quả)
+ Cypcut phát triển các chức năng phù hợp với cắt tôn dạng tấm và ống.
Phần mềm CYPCUT được phát triển từ Đại học Thượng Hải, và được sử dụng nhiều trên máy cắt laser có công suất dưới 2kw. Phần mềm đơn giản dễ sử dụng, giao diện rất thân thiện. Để sử dụng phần mềm này cũng như vận hành máy không yêu cầu trình độ kỹ thuật quá cao, Kỹ thuật viên có thể vẽ hình tương tự autocad và cắt ngay hình đó trên máy.

Quy trình sử dụng Cypcut

Các Bạn có thể tải về phần mềm cypcut và hướng dẫn sử dụng phần mềm tại link sau:
Phần mềm Cypcut: click tại đây
Hướng dẫn sử dụng bản tiếng Anh: click tại đây

Hồ Ngọc Toàn
Follow Me

10 thoughts on “Phần mềm Cypcut cho máy cắt laser fiber

    1. Đúng rồi bạn, phần mềm không kết nối với card motion nên không điều chỉnh được thông số cắt, chỉ nesting hoặc làm các chức năng cơ bản.

Add Comment