Những lưu ý khi mua máy cắt laser !

Trước khi có ý định mua laser, bạn đã tìm hiểu về công nghệ laser, nhưng chắc chắn bạn rất choáng ngợp trước chủng loại các máy cắt laser đang có trên thị trường hiện nay.

Vậy làm thế nào để chọn được máy laser đạt được các tiêu chí

  • Hoạt động tốt
  • Cắt đẹp và nhanh
  • Chi phí hợp lý mà hiệu quả

1. Xác định và lựa chọn máy cắt laser theo sản phẩm :

Vật liệu của sản phẩm cần cắt chính là lưu ý đầu tiên khi chọn mua máy cắt laser.

Hiện tại trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính cho laser :

  • Máy cắt laser CO2 : Phù hợp với cắt phi kim và kim loại có độ dày lớn
  • Máy cắt Fiber Laser : Cắt được hầu hết các kim loại, kể các các kim loại có tính phản quang cao như đồng, nhôm…

Độ dày vật liệu cắt

Nếu như bạn chọn CO2 hay Fiber Laser thì nguyên lý tương đối vẫn là : nguồn công suất càng cao cắt được càng dày và càng nhanh. Tuy nhiên đối với CO2  và Fiber Laser đều có những giới hạn và đặc điểm riêng.

                                                                  Fiber Laser Yawei cắt đa dạng vật liệu

Ví dụ : Với cắt kim loại( thép đen, inox, nhôm,..) từ độ dày từ 5mm đổ xuống việc chọn một chiếc máy Fiber Laser là hoàn toàn chính xác. Bởi nó cho hiệu quả tốt mà chi phí đầu từ và chi phí bảo dưỡng lại thấp hơn CO2 rất nhiều.

Công suất nguồn laser

Vậy việc còn lại là chọn công suất và hãng nguồn laser nào cho phù hợp. Với điều này mỗi hãng sản xuất nguồn Laser  sẽ có bảng thông số cắt ứng với mỗi chiều dày vật liệu.

                    Bảng tham số cắt tham khảo với nguồn Laser công suất nhỏ hơn 2000KW

Với thép đen dày trên 25mm phương pháp cắt truyền thống bằng Oxy Gas vẫn thể hiện sự hiệu quả , tuy nhiên với những sản phẩm dày và yêu cầu mạch cắt đẹp việc đầu tư một chiếc Laser CO2 sẽ là sự lựa chọn đúng đắn hơn.

2. Mua máy laser cũ hay mới ? –> Click

3. Chọn lựa nhà cung cấp Laser- Mua Laser trong nước hay ngoài nước ?

Hiện tại trên kênh truyền thông internet, có rất nhiều quảng cáo của các hãng Laser trên thế giới. Một số hãng sẽ có đại điện tại Việt Nam, vậy nên chọn mua Laser nào?

Laser Machine hiện tại được sản xuất ở khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên quan trọng hơn cả là dịch vụ bảo hành, và chuyển giao công nghệ sau khi mua hàng.

Vì vậy khi mua Laser khách hàng nên đến với các đơn vị uy tín, có đầy đủ năng lực kỹ thuật để sửa chữa bảo hành, và có thể cung cấp các linh kiện thay thế cho chiếc máy của mình.

4. Chọn lựa trên thông số kỹ thuật và cấu hình của máy:

Rất nhiều máy cắt CNC Laser trên thị trường có cùng nguồn cắt Laser tuy nhiên về để đạt được chất lượng cắt tốt nhất còn phụ thuộc vào cấu hình của máy:

                                                         Cấu hình tham khảo một máy Fiber Laser

Giacongtam đã xây dựng các cấu hình máy CNC Laser  phù hợp với từng công suất và mục đích sử dụng khác nhau, đạt được tiêu chí : “Tối ưu năng suất, tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo dưỡng”

Với Yawei :

  • Dòng máy kinh tế Yawei E series  : Máy được thiết kế cho các nguồn laser công suất từ 500W-1000W sử dụng để cắt các vật liệu như thép có độ dày dưới 12mm và inox dưới 6mm.
  • – Dòng máy hiệu suất cao Yawei HLF Series: dòng máy cắt laser sợi quang thế hệ mới nhất của Yawei, máy đạt chất lượng quốc tế và cải thiện hiệu suất vượt trội so với các dòng máy cũ, được chứng nhận là máy cắt laser số 1 của Trung Quốc.
  • – Dòng máy tiêu chuẩn Yawei HLE Series : Dòng máy tiêu chuẩn với hiệu năng tuyệt vời

 

Latest posts by Tiến Thắng Vũ (see all)

Add Comment